Chuyên đề kết hợp kỹ thuật dạy học của Tổ Khoa học tự nhiên

Chiều qua, 6/11, cô giáo Khuất Thị Hồng cùng với các giáo viên thuộc Tổ Khoa học tự nhiên thực hiện chuyên đề cấp trường bộ môn Địa lí.

Chuyên đề có sự tham gia chuẩn bị, tương tác của các em học sinh lớp 7A3; nội dung là sự kết hợp các kỹ thuật dạy học trong việc giảng dạy bộ môn Địa lý. Trong buổi chuyên đề, giáo viên sử dụng đa dạng các kỹ thuật dạy học như thảo luận nhóm, hoạt động góc, chơi trò chơi….qua đó, học sinh chủ động lĩnh hội được tri thức mà không bị gò bó, thụ động.

Liên quan đến nội dung chính của giờ dạy, cô giáo Khuất Hồng chia sẻ kinh nghiệm về cách tổ chức giờ dạy học môn Địa sao cho khoa học, hợp lý, lôi cuốn học sinh tham gia chủ động lĩnh hội tri thức.

Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong giờ học đã phần nào giúp ích cho các giáo viên và học sinh trong việc cải thiện kỹ năng dạy và học./.