A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ

Sáng 1/8, trường THCS Thị trấn Phúc Thọ long trọng tổ chức hoạt động kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ.

Tham dự chương trình kỷ niệm có thầy Cấn Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong BGH, Hội đồng sư phạm; đặc biệt có sự tham gia đầy đủ của hơn 600 học sinh thuộc các khối lớp.

Trong chương trình kỷ niệm, thầy và trò trường THCS Thị trấn cùng ôn lại những trang sử vàng của đất và người Phúc Thọ. Từ quá trình hình thành, chia tách, sáp nhập cho tới khi mang tên gọi Phúc Thọ như ngày nay. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, Phúc Thọ đã đóng góp không nhỏ công sức, xương máu, mồ hôi, nước mắt để bảo vệ dải đất chữ S xinh đẹp, bảo vệ thủ đô Hà Nội.

         

Qua các cuộc kháng chiến, huyện Phúc Thọ có 3.385 liệt sỹ, 1.005 thương binh, 413 Bà Mẹ VNAH. Huyện và 13 xã, thị trấn, 07 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Trong thực tiễn xây dựng, chiến đấu và bảo vệ quê hương, người dân Phúc Thọ đã hun đúc nên những phẩm chất cao đẹp, trở thành truyền thống quý báu. Đó là truyền thống cần cù trong lao động sản xuất, truyền thống hiếu học, khoa bảng và truyền thống văn hoá đặc sắc. Từ thời PK đến cận, hiện đại, Phúc Thọ đã sinh ra những thế hệ anh hùng cho dân tộc.

Thông qua chương trình kỷ niệm, các em học sinh được hòa mình vào những kí ức đầy tự hào của quê hương, từ đó thêm yêu quý mảnh đất mình đang sinh sống, quyết tâm học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.


Tác giả: THCS THỊ TRẤN - PHÚC THỌ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội