A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN PHÚC THỌ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG NĂM HỌC 2021-2022

Năm học 2021-2022, công đoàn trường THCS Thị trấn đã sát cánh cùng BGH, xây dựng những giải pháp hoạt động hiệu quả, đạt thành tích xuất sắc.

         Thấu hiểu những khó khăn mà công đoàn viên đang trải qua, đặc biệt là giáo viên, trong năm qua, các cấp Công đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa đến người lao động.

Công đoàn trường gồm 38 công đoàn viên, tập thể công đoàn luôn đoàn kết nhất trí trong việc thực hiện các nhiệm vụ; đồng thời, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ khó khăn của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

Năm học vừa qua diễn ra trong bối cảnh có nhiều biến động do dịch Covid-19, học sinh cả nước nghỉ học thực hiện giãn cách xã hội. Mọi hoạt động quản lý, giáo dục của nhà trường đều gặp khó khăn, thách thức.

Làm thế nào để học sinh lĩnh hội được tối đa tri thức khi thầy trò chẳng gặp được nhau, sách giáo khoa lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 được đưa vào giảng dạy… Thích ứng linh hoạt không phải chuyện một sớm một chiều và không phải cơ sở giáo dục nào cũng làm tốt. Không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau –đó là những bài toán hóc búa đặt ra cả BGH và các thầy cô giáo.

Những hoạt động liên tục và thiết thực

Từ thực tế cho thấy, đa phần giáo viên - người lao động (NLĐ) ở địa bàn địa phương, có trình độ công nghệ thông tin cơ bản song giảng dạy bằng máy chiếu chưa liên tục, nên khi học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến, ít nhiều còn bỡ ngỡ.

Mặt khác, học sinh các cấp toàn Thành phố học trực tuyến cũng khiến đường truyền đôi khi trục trặc;1 số gia đình chưa có điều kiện hoặc đông con còn thiếu phương tiện học tập…Để tháo gỡ khó khăn với BGH và phần nào sẻ chia với giáo viên, BCH công đoàn tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, phương pháp sử dụng phòng họp ZOOM, phần mềm Powerpoint, microsoft teams, Hanoi-study, Quizz, Padlet, Azota … cho giáo viên ngay từ đầu năm học. Phương châm tập huấn là cầm tay chỉ việc, người biết nhiều chỉ cho người biết ít. Hình thức tập huấn vô cùng đa dạng trên chính các phòng họp ZOOM của nhà trường, có đôi khi sau các buổi sinh hoạt chuyên môn…. Giáo viên chia sẻ tình huống mình gặp phải trong giờ học và sẽ được đội ngũ giáo viên Tin học hỗ trợ.

Công đoàn trường cũng đề xuất xây dựng Kho học liệu số cho cán bộ, giáo viên nhà trường thông qua website nhà trường: http://thcsthitranphuctho.edu.vn/;

 

Tham mưu với BGH lắp đặt hệ thống mạng không dây tại các lớp học phục vụ trực tiếp việc giảng dạy cho giáo viên; yêu cầu giáo viên giảng dạy trực tiếp tại trường, để đảm bảo tín hiệu đường truyền tránh trường hợp tín hiệu mạng yếu bị out, gián đoạn giờ học của học sinh.

Qua quá trình giảng dạy, nhận thấy nhiều học sinh trong trường chưa có thiết bị học tập thông minh, phải học nhờ nhà các bạn, không đảm bảo an toàn giãn cách; Công đoàn đã phát động công đoàn viên ủng hộ, giúp đỡ thiết bị học tập cho học sinh trong trường. Có thầy cô giáo ủng hộ thiết bị là điện thoại thông minh, có thầy cô quyên góp tiền mặt… Tuy chưa thể giúp cho tất cả các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường song đó cũng là tấm lòng đáng trân quý bởi đời sống chính các thầy cô giáo cũng còn eo hẹp.

Nghề giáo vốn là một công việc vất vả bởi các ngành nghề khác, nếu phạm sai lầm có thể sửa chữa, khắc phục nhưng sai lầm trong giáo dục sẽ hủy đi tương lai của bao thế hệ học trò; áp lực đè nặng trên vai các thầy cô giáo. Để tạo tâm thế vui vẻ, truyền năng lượng tích cực cho học sinh, công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong trường, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, chia sẻ  chăm lo cho đời sống người lao động; kịp thời nắm bắt những khó khăn, tháo gỡ vướng mắc để tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường yên tâm công tác.

Những thành tựu - con số ấn tượng

Mỗi thành tích mà trường THCS Thị trấn đạt được cũng chính là thành tựu của công tác công đoàn.

100% CBGVNV nhà trường đạt Hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên. 04 đồng chí CB,GV được đề nghị cấp trên xét, công nhận Chiến sĩ thi đua. 23 giáo viên được đề nghị cấp trên xét, công nhận Lao động Tiên tiến cấp huyện.  Kết quả học sinh giỏi các cấp: Cấp Thành phố: 4 giải (1 nhất, 1 nhì, 2 ba)      

- 01 giải nhì môn GDCD; 02 giải ba môn Vật lý; 01 giải nhất cuộc thi kể chuyện sách hè online.

Cấp huyện: Cấp huyện: 94: (7 nhất, 12 nhì, 27 ba, 48 giải KK)

- Có 19 học sinh đạt giải các môn văn hoá lớp 9: 18 giải (1 nhất, 3 nhì, 3 ba, 12 KK); Có 02 học sinh đạt giải thi nghiên cứu khoa học cấp huyện (01 giải ba).

- Thi KSCL khối 6-7-8 cấp huyện đạt 28 giải (1 nhất, 1 nhì, 5 ba, 21 khuyến khích)

- Thi IOE cấp huyện đạt 07 giải khuyến khích; Thi đấu trường Toán học Vioedu cấp huyện đạt 18 giải (1 giải vàng, 3 giải bạc, 8 giải đồng, 6 giải tiềm năng)

- Các cuộc thi online:  02 giải nhất cấp huyện thi kể chuyện sách hè online và giới thiệu bộ Sách giáo khoa lớp 9 online; 01 giải khuyến khích cuộc thi giới thiệu bộ Sách giáo khoa lớp 6 online; 01 giải khuyến khích hùng biện Tiếng Anh online

- TDTT: Đạt 17 giải cấp huyện (2 nhất, 5 nhì, 10 ba)       

- Nhà trường đã thực hiện 02 chuyên đề cấp huyện (Tiếng Anh và Địa lý).

Đặc biệt trong năm học này, trong chương trình “Một triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1, nhà trường đã tham gia đóng góp được 33/8 sáng kiến đạt vượt tỷ lệ 400%; tập thể Công đoàn được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Công đoàn cùng với chính quyền chăm lo đời sống cán bộ - giáo viên, nhân viên trong các ngày lễ tết. Tổ chức chúc mừng sinh nhật cho CB,GV,NV hàng tháng. Tổ chức tặng quà cho con CBGVNV vào các ngày 1/6, tết trung thu và con CB,GV,NV thi đỗ Đại học. Hàng năm, nhà trường phối hợp cùng công đoàn tổ chức cho CBGVNV đi tham quan học tập các điểm du lịch, di tích lịch sử; Tổ chức thăm hỏi động viên cán bộ giáo viên, nhân viên ốm đau, việc hiếu, hỷ; gia đình gặp khó khăn, chúc mừng Thọ các cụ tuổi tròn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Ủng hộ được 80.100.000 đồng cho các cuộc vận động; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn huyện được nhãn …

Ghi nhận những kết quả mà công đoàn trường THCS Thị trấn đạt được, năm học 2020 - 2021 Công đoàn BCH Công đoàn ngành giáo dục Hà nội tặng giấy khen; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Tổng giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh cho tập thể Công đoàn trường.  

Trong thời gian tới, các cấp công đoàn sẽ tiếp tục tăng cường công tác chăm lo trực tiếp tới giáo viên, NLĐ; nâng cao chất lượng đời sống công đoàn viên như quan tâm chế độ ốm đau, thai sản, khám sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa cho lao động nữ… Từ đó, mang tới những giá trị, quyền lợi thiết thực nhất cho người lao động yên tâm công tác, góp phần vào thành công của tập thể nhà trường./.

                                                                                                                Nguyễn Thị Thủy

 


Tác giả: THCS THỊ TRẤN - PHÚC THỌ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội