A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Sáng 25/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Phúc Thọ, trường THCS thị trấn Phúc Thọ tổ chức Lễ dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Thầy Cấn Kim Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Phúc Thọ cùng đại diện giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tham dự buổi Lễ.

Tại buổi lễ, Thầy và trò trường THCS Thị trấn đã dâng những nén hương thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ dâng hương, đ/c Cấn Kim Anh thay mặt nhà trường thành kính tưởng nhớ đến các bậc anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc; trân trọng gửi tới các vong linh anh hùng liệt sĩ vòng hoa tri ân và những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc.

Đồng chí nêu rõ, thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc và ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt những năm qua, thầy và trò trường THCS Thị trấn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, đi đầu trong công tác giáo dục huyện nhà, coi đó là cách thể hiện lòng biết ơn đối với sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ.

Cũng trong buổi lễ, tập thể học sinh lớp 7a4 – đại diện cho hơn 600 học sinh nhà trường được ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc; sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay; thông qua đó, mỗi học sinh, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với ý thức trách nhiệm cao sẽ học tập thật giỏi để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của chúng ta.

Ngay sau Lễ dâng hương, nhà trường đến thăm và tặng quà tri ân bà Nguyễn Thị Nga, vợ liệt sĩ Tô Xuân Cung ở tổ dân phố 1 - Thị trấn Phúc Thọ.

 

 

 Công đoàn trường cũng tặng 3 suất quà cho thân nhân các công đoàn viên nhà trường là thương binh, liệt sĩ.

 Chuỗi hoạt động tri ân như một lời nhắc nhở thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước./.

                                                                           Nguyễn Thị Thủy


Tác giả: THCS THỊ TRẤN - PHÚC THỌ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội