A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình học tập trải nghiệm “Hướng về nguồn cội” năm 2022

Ngày 14/4, trường THCS Thị trấn Phúc Thọ tổ chức Chương trình học tập trải nghiệm năm 2022 cho học sinh các khối 6,7,8,9 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Hát Môn và khu di tích đền Hùng.

Hoạt động trải nghiệm bao gồm: Làm Lễ dâng hương, nghe nói chuyện truyền thống về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 40; thăm quan khu Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Sau đó, học sinh đi thăm khu di tích Đền Hùng, vượt qua 522 bậc thang, làm lễ dâng hương và khám phá các di tích lịch sử, công trình kiến trúc: đền Hạ, Trung, Thượng với niềm thành kính và tự hào về nguồn gốc cao quý của dân tộc.

Thông qua hoạt động tại các khu di tích lịch sử, học sinh được hiểu rõ hơn sự nỗ lực ý chí của bản thân để có thể hoàn thành được quãng đường, quá trình chinh phục đỉnh Đền Hùng, giúp học sinh có được bài học quý báu về về sự nỗ lực, sự kiên trì và ý chí để vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống. Kết hợp với chuyến đi chinh phục Đền Hùng để học sinh có cơ hội thực hành thể loại Văn thuyết minh về một di tích lịch sử; củng cố hiểu biết về nòi giống con Lạc cháu Hồng, nhà nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của dân tộc.

Sau chuyến đi, học sinh càng trân quý, biết ơn sự hi sinh của các vị anh hùng trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; nhận thức trách nhiệm của bản thân trong học tập, rèn luyện để giữ gìn non sông đất nước cho các thế hệ mai sau./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội