A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo tâm huyết với công tác công đoàn

Cô giáo Kiều Thị Dung - Phó Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Phúc Thọ là cá nhân được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen theo QĐ số 382/QĐ-LĐLĐ ngày 07/6/2022 của LĐLĐ TP Hà Nội nhờ những đóng góp liên tục, xuất sắc của mình cho hoạt động công đoàn.

Cô Dung là cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục huyện nhà, đặc biệt là với các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Thị trấn Phúc Thọ. Cô vừa là nhà quản lý giỏi, trách nhiệm trong công việc, hết mình vì học sinh, vừa là người tận tâm chăm lo cho đời sống anh em đồng nghiệp.

Ít ai biết, cô Dung không phải là người sinh ra ở địa phương, nơi cô và gia đình cô sinh sống cách trường 5km; quãng đường đến trường tuy không tính là xa xôi nhưng cũng gây chút trở ngại để cống hiến hết mình cho công việc, nhất là chồng của cô còn là bộ đội công tác xa nhà. Bao khó khăn vất vả của khoảng cách địa lý, những gánh nặng gia đình được cô chuyển cả thành nghị lực vươn lên trong công việc, thành tình yêu với học trò.

Sinh năm 1976 tại xã Đại Đồng, miền quê xưa kia vốn nghèo khó có tiếng của huyện Thạch Thất - Hà Nội nhưng với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện, cô học trò nhỏ ở vùng đất nghèo khó ấy đã trở thành cô giáo. Cơ duyên với huyện Phúc Thọ đến thật tình cờ như định mệnh sắp đặt; có lẽ, chính mảnh đất thuần nông này đã chọn cô, để rồi, bằng tình yêu thương với đất với trò, cô đã dành cả thanh xuân, cống hiến trọn bầu nhiệt huyết cho ngành giáo dục Phúc Thọ. Biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành nhờ sự dìu dắt của cô, bao tài năng thể thao được chắp cánh, tỏa sáng trên đấu trường cấp Huyện, cấp Thành phố, cao hơn nữa là đấu trường Seagame quốc tế.

 

Học sinh THCS Thị trấn giành giải cao nhất trong 1 giải đấu cấp Huyện

Năm 2016, cô Dung chuyển về công tác tại nhà trường THCS Thị trấn Phúc Thọ với vai trò Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ngay khi về trường, nhận thấy nhiều HS có năng khiếu, có đam mê một số môn thể thao nhưng chưa có điều kiện để tham gia tập luyện phát triển tài năng; cô đã đề xuất Nhà trường thành lập “Câu lạc bộ năng khiếu TDTT” cho HS trong trường tập luyện vào buổi chiều thứ 5 hàng tuần tại nhà đa năng. Thông qua Câu lạc bộ HS được thể hiện tài năng, đam mê được phát triển toàn diện, nâng cao sức khỏe. Cũng từ Câu lạc bộ đã phát hiện được nhiều HS có thành tích tốt thi đấu ở các giải cấp Huyện, Thành phố. Năm học 2021-2022 có 17 HS thi đấu đạt giải cấp huyện trong đó có: 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải 3 ở các bộ môn: điền kinh, cầu lông, đá cầu, cờ vua, cờ tướng…Sự thay đổi trong phong trào thể dục thể thao của nhà trường cho thấy hiệu quả của phương pháp giáo dục mà cô đã áp dụng trong bộ môn mình giảng dạy.

Trên cương vị quản lý, cô Dung luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình. Tham mưu cho Hiệu trưởng chú trọng quản lý chuyên môn, nề nếp toàn diện. Nhiều năm liên tục trường THCS thị trấn Phúc Thọ luôn đứng ở top đầu của huyện về công tác thi học sinh giỏi cấp huyện, TP và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Chỉ đạo GV ứng dụng các phần mềm trong đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá HS như: zoom, microsoft teams, Hanoi-study, Quizz, Padlet, Azota... Hướng dẫn HS tự ôn tập trên phần mềm Hanoi-study đạt tỷ lệ cao.

Đặc biệt, cô dề xuất với Hiệu trưởng xây dựng kho học liệu số (Các bài giảng PowerPoint, sách và tài liệu tham khảo các bộ môn, E-learning...) cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường học tập thông qua website: http://thcsthitranphuctho.edu.vn/;

Những đóng góp của cô góp phần không nhỏ vào thành công của nhà trường, đưa trường vượt lên vị trí dẫn đầu ngành giáo dục huyện Phúc Thọ với nhiều giấy khen, Bằng Khen các cấp; được UBND Huyện đề xuất làm hồ sơ đề nghị UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua. 100% CBGVNV nhà trường đạt Hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên; 04 đồng chí CB,GV được đề nghị cấp trên xét, công nhận Chiến sĩ thi đua, 23 giáo viên được đề nghị cấp trên xét, công nhận Lao động Tiên tiến cấp huyện. 98 giải HSG cấp Huyện, Thành phố.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn tại trường, cô Dung cũng là người đưa môn bóng chuyền hơi vào giảng dạy trong môn tự chọn ở các trường THCS, từ đó môn bóng chuyền hơi đã được thực hiện rộng rãi tại các trường trong địa bàn Huyện. Mô hình này đã được thực hiện hiệu quả từ năm 2015 đến nay.

Không chỉ là giáo viên giỏi, nhà quản lý giỏi, cô Dung còn là một Chủ tịch công đoàn gần gũi, quan tâm tận tình đến công đoàn viên cuả mình. Cô đã xây dựng cầu nối tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, làm tốt nhiệm vụ giám sát thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; lắng nghe tâm tư nguyện vọng công đoàn viên thông qua các đoàn thể nhà trường. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động cán bộ giáo viên, thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" “ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, các  Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch” “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”.

Thăm hỏi động viên kịp thời công đoàn viên và tứ thân phụ mẫu khi ốm đau, gia đình các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức công đoànTrường chúc thọ tặng 20 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ/1 xuất cho tứ thân phụ mẫu CĐV đến tuổi đăng thọ tuổi chẵn từ 70 tuổi trở lên; Tặng quà cho người thân CĐV là thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng 08 xuất quà mỗi xuất 100.000đ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Tham mưu gặp mặt và tặng 50 xuất quà, mỗi xuất 150.000đ/ 1 xuất nhân dịp tết Nguyên đán  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 500.000đ cho con đoàn viên là học sinh giỏi thi đỗ vào các trường Đại học; duy trì và làm tốt chương trình công tác “ Vì lợi ích đoàn viên”. Tập thể Công đoàn nhà trường đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Cờ thi đua của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng phong trào “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; nhà trường tham gia đóng góp được 33/8 sáng kiến đạt vượt tỷ lệ 400%, cá nhân cô Dung đóng góp 04 sáng kiến và được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen (QĐ số 382/QĐ-LĐLĐ ngày 07/6/2022 của LĐLĐ TP Hà Nội).

                                Công đoàn và nhà trường tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình Liệt sỹ

Bản thân cô luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào tương thân tương ái do các cấp phát động; đồng thời, vận động đồng nghiệp làm theo. 100% CBGV tham gia thực hiện đầy đủ các cuộc vận động ủng hộ do Huyện ủy, MTTQ, UBND, LĐLĐ huyện phát động và nộp kịp thời như: ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo, ủng hộ quỹ vì biển đảo 01 ngày lương / đồng chí đoàn viên; quỹ Đền ơn đáp nghĩa, tu tạo Đền Hát môn, quỹ xã hội, quỹ ủng hộ GD miền núi vùng sâu, vùng xa, ủng hộ Covid qua tin nhắn (3.450.000đ), ủng hộ bão lũ Miền trung ( 5.590.000đ), cuộc vận động ủng hộ nhà giáo khó khăn; 01 đồng chí bị bệnh hiểm nghèo 1.000.000đ, phụ huyng HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi thay thận 7.650.000), tham gia ủng hộ chương trình máy tính cho em do CĐGD Hà Nội và PGD phát động ) ủng hộ Quỹ hỗ trợ Co vid do LĐLĐ huyện phát động 2.000.000đ;  Trong thời gian giãn cách xã hội nông dân Huyện gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản tôi đã vận động công đoàn viên tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ giúp nông dân huyện nhà được 560 kg nhãn, 100 kg rau củ. Ủng hộ Quỹ tiêm phòng vắc xin Covid- 19 do UBND, UBMT thành phố và Huyện phát động được 8.960.000đ .... Trong năm học 2021- 2022 Công đoàn viên nhà trường đã tham gia ủng hộ  được với tổng số tiền 45.566.000đ. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo, từ thiện tại cơ quan và nơi cư trú. Vận động tốt các công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo vượt chỉ tiêu đơn vị máu huyện giao cho nhà trường 6/4 đơn vị bằng 160%..

Những cống hiến của cô Dung cho sự nghiệp trồng người, cho công tác công đoàn có sức lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ. Trong cảm nhận của tôi, một người vừa là đồng nghiệp, vừa là học sinh của cô, cô Dung là người giàu nghị lực, một tấm gương sáng để chúng tôi học tập, noi theo. Chúc cho Cô luôn mạnh khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.


Tác giả: THCS THỊ TRẤN - PHÚC THỌ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội